4 bí kíp đơn giản để bán hàng online trên Facebook cá nhân hiệu quả .

0
99
4 bí kíp đơn giản để bán hàng online trên Facebook cá nhân hiệu quả .
– Bạn nên update cuộc sống thường ngày của mình. Hãy để khách hàng thấy bạn cũng là 1 con người đang hoạt động bình thường, có thật và sẵn sàng trả lời khi họ hỏi.- Bạn nên đăng những bài mang thông tin hữu ích, về mọi lĩnh vực nhé, nhưng chủ yếu vẫn là những chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn.
Ví dụ bạn bán quần áo đôi cho mẹ và bé, bạn nên đăng một số nội dung như: Trà xanh rất tốt cho sức khỏe (đây là nội dung xa xôi nhưng vẫn phải thỉnh thoảng post lên), Mẹ nên chăm sóc con như thế này, Ba hãy ngừng hút thuốc nếu không muốn ảnh hưởng đến con….bla bla (đây là nội dung gần so với sản phẩm bạn bán)

– Bạn nên đăng hình chính bạn hoặc bạn bè của mình sử dụng sản phẩm, viết caption luyên thuyên không liên quan đến sản phẩm, không đăng tin bán hàng luôn vào status nhé. Hãy nhờ người thân hỏi han ở comment rồi bán hàng ở comment.

– Bạn nên tương tác với khách hàng của mình: Thả tim, nói chuyện, hỏi han, chúc mừng sinh nhật khách…

Bước 3: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bạn có thể vào các trang bán hàng tương tự mình, hoặc các sản phẩm liên quan đến thói quen, sở thích của tập khách hàng đó (Ví dụ như bạn bán quần áo đôi cho mẹ và bé, thì có thể mẹ cũng quan tâm đến thời trang công sở, giày dép, sữa cho con,….). Chọn những nick có tương tác với page đó để kết bạn nhé.

Bước 4: Lập page chuyển hướng khách hàng sang page.

Nếu bạn thật sự muốn Bán hàng online thì việc lập một trang Facebook dành riêng để bán hàng chỉ là chuyện sớm muộn. Facebook không cho phép bạn quảng cáo ngay trên chính Facebook cá nhân của mình. Mọi bài viết, hình ảnh, video bạn muốn quảng cáo đều phải đặt nó trên Fanpage. Đó là một hạn chế rất lớn của trang cá nhân, điều này sẽ khiến bạn không thể tiếp cận được với những đối tượng khách hàng tiềm năng khác. Vậy nên, bạn cần lập page và tiến hành chạy quảng cáo để giới thiệu sản phẩm tới với người dùng khác. Chạy quảng cáo trên Facebook không khó, nhưng để gặt hái được kết quả tốt thì bạn cần thực hành và đôi khi là cần phạm sai lầm để rút kinh nghiệm.