Không Phải Thương Mại Điện Tử, Đây Mới Là Mảng Đóng Góp Gần 90% Lợi Nhuận Của Amazon

0
106

Thương mại điện tử chính là lĩnh vực kinh doanh nổi tiếng của Amazon, nhưng biểu đồ dưới đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên!

Khi nghĩ về Amazon, chắc hẳn bạn đang nghĩ đến mua sắm trực tuyến. Vào trang web của Amazon, bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ sách đến điện thoại hay phụ tùng ô tô. Amazon chính là một trong những công ty đang thống trị thị trường thương mại điện tử thế giới.

Thế thì chắc hẳn nguồn thu lợi nhuận lớn nhất của Amazon cũng sẽ là thương mại điện tử? Câu trả lời là không. Theo những số liệu trong biểu đồ dưới đây do Statista tính toán, mảng điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) chiếm tới 89% trong tổng số 1 tỷ USD lợi nhuận hoạt động mà Amazon ghi nhận trong quý vừa qua. Đặc biệt hơn nữa, AWS chỉ chiếm 10% tổng doanh thu của Amazon trong cùng kỳ.

Đầu tư nhiều nhưng biên lợi nhuận mỏng là câu chuyện đã gắn liền với Amazon trong nhiều năm qua. Nhưng những con số mới nhất cho thấy có vẻ như những khoản đầu tư này đã bắt đầu mang về quả ngọt. AWS hiện là kẻ thống trị trên thị trường điện toán đám mây đang tăng trưởng mạnh.

 

Nguồn: Sưu tầm