5 BƯỚC CƠ BẢN ĐỀ XÂY DỰNG MỘT TRANG WEB

0
91

Bài viết này khái quát những công việc cơ bản nhất khi thiết kế và xây dựng trang web, nếu bạn là một cá nhân muốn xây dựng trang web hoặc một công ty mới bắt đầu cho việc xây dựng trang web của mình.

Bài viết này khái quát những công việc cơ bản nhất khi thiết kế và xây dựng trang web, nếu bạn là một cá nhân muốn xây dựng trang web hoặc một công ty mới bắt đầu cho việc xây dựng trang web của mình. Cách học thiết kế web và các bước để có một trang web không khó, bạn cần hiểu rõ công việc thiết kế web thì mọi việc sẽ nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn cho bạn.

Trang web cần hỗ trợ thiêt bị di động qua công nghệ thiết kế web responsive.
Bạn nên đi từng bước một trong quá trình thiết kế trang web của mình. Bạn đang cố gắng tìm một khóa học để thực hiện điều đó. Bạn cần có một danh mục các bước để bắt đầu học thiết kế web từ cơ bản đến nâng cao hoặc học để xây dựng nhanh một trang web bằng các mã nguồn mở sẵn có như Joomla, Worpress… cùng chúng tôi điểm qua từng bước cơ bản để có một trang web nhé.

  1. TÊN MIỀN

Tên miền là một địa chỉ định danh trên internet thay thế cho địa chỉ IP khó nhớ, tên miền giúp cho việc định danh doanh nghiệp, cá nhân trên internet dễ dàng hơn. Để bắt đầu xây dựng trang web của mình, đa phần bạn phải nghĩ đến tên miền đầu tiên, ngày nay việc đăng ký tên miền không còn quá nhiều thủ tục như xưa. Việc để sở hữu một tên miền cũng đơn giản hơn nhiều, chỉ có những tên miền đẹp đã bị đăng ký hết. Bạn cần tập trung tối đa vào việc suy nghĩ một tên miền ngắn gọn dễ nhớ.

Việc đăng ký tên miền khá quan trọng khi nó là cả một quá trình kinh doanh và thương hiệu của bạn.
Mẹo: Bạn có thể click kiểm tra tên miền, và bắt đầu đăng ký tên miền cho riêng mình. Một tên miền cần đáp ứng các yếu tố sau: ngắn gọn và dễ nhớ, không gây nhầm lẫn, khó viết sai, liên quan tới từ khoá sản phẩm và dịch vụ của bạn.

  1. WEBHOSTING

Bạn đã có được một tên miền đẹp, tên miền chỉ là cái “địa chỉ nhà” của bạn, bây giờ đến nơi lưu trữ trang web. Bạn hiểu nôm na là mỗi “địa chỉ nhà” cần được treo vào một ngôi nhà. Trong ngôi nhà này sẽ chứa trang web của bạn. Ngôi nhà càng lớn, càng chứa được nhiều đồ đạc, dịch vụ webhosting gói dung lượng càng lớn bạn càng chứa được nhiều media, nội dung…

Dịch vụ webhosting ổn định giúp trang web vận hành trơn tru.
Hiện nay tại Việt Nam dịch vụ hosting đa phần là 2 dạng webhosting chính: webhosting linux và webhosting window là phổ biến nhất. Trong đó đa phần là webhosting linux chiếm số lượng máy chủ lớn nhờ tiết kiệm chi phí triển khai và phí phần mềm bản quyền. Ngoài ra cộng đồng develop cũng lớn hơn rất nhiều lần so với lập trình trên nền tảng ASP. Net.

Có một vài khách hàng nói với chúng tôi rằng ” Lập trình trên ASP.net bảo mật hơn PHP”. Đó là một quan niệm sai lầm, lập trình trên ngôn ngữ nào cũng vậy, quan trọng nhất vẫn là người lập trình chứ không phải là ngôn ngữ lập trình. Một trang web bảo mật dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Với các trang web lớn người ta thường sử dụng máy chủ để đảm bảo việc hoạt động trơn tru cho trang web, các trang web thương mại điện tử còn có thể có một hệ thống server hoạt động riêng lẻ và độc lập. Thông thường người ta sử dụng dịch vụ chỗ đặt máy chủ và tự lắp ráp server để mang đến các trung tâm dữ liệu đặt máy chủ của họ.

Mẹo: Để biết được nên sử dụng trang web dựa trên nền tảng ngôn ngữ lập trình ASP.NET hay PHP , bạn hãy chọn PHP vì đa phần rất nhiều dịch vụ web uy tín và cộng đồng mã nguồn uy tín. Bạn có thể tải Joomla hay Worpress để tạo ngay trang web cho mình.

  1. CÀI ĐẶT DỊCH VỤ MAIL

Khi đã có tên miền và webhosting, một số webhosting còn cho phép bạn khởi tạo email theo tên miền dạng yourname@yourdomain.com để bạn sử dụng dịch vụ mail chung với webhosting. Nhưng đa phần mail hoạt động không ổn định do việc webhosting công việc chính là chạy trang web.

Email hỗ trợ di động giúp bạn có thể kiểm tra email mọi lúc mọi nơi.
Bạn có thể sử dụng cách dịch vụ email cá nhân hoặc dịch vụ email doanh nghiệp tùy theo nhu cầu hiện tại của bạn để có thể cài đặt email cho hoạt động kinh doanh của mình.

Mẹo: Để chọn lựa một dịch vụ mail, tiêu chí bạn cần đưa ra là hỗ trợ thiết bị di động, hỗ trợ các giao thức POP và IMAP, bảo mật và quét virus, bộ lọc email an toàn.

  1. NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Trang web khi xây dựng cần chú trọng trong việc nhận diện thương hiệu, Việc nhận diện thương hiệu ngay từ đầu là việc rất cần cho các doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp. Tạo nên trang web với cá tính và phong cách riêng. Để làm được điều đó cần có một công ty tư vấn cho bạn về nhận diện thương hiệu và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.

Mẹo: Để bắt đầu công việc này, bạn nên nghĩ tới logo và màu sắc logo, việc thiết kế logo là quan trọng hơn cả vì logo, màu sắc logo ảnh hưởng tới toàn bộ các hạng mục còn lại của bộ nhận diện thương hiệu.

  1. THIẾT KẾ WEBSITE

Khi đã bắt đầu 4 bước trên hoàn thiện, công việc thiết kế website của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều. Tập trung hình ảnh, nội dung theo một bố cục sitemap sau đó thiết kế trang web để bắt đầu đưa sản phẩm dịch vụ của bạn lên internet.

Bạn có thể tìm các công ty thiết kế web uy tín để bắt đầu công việc thiết kế web. Hoặc đơn giản hơn là sử dụng một mã nguồn tải về miễn phí như Joomla hay Worpress để tạo ra trang web cho bạn. Bạn có thể nhờ kỹ thuật của NGÔI SAO SỐ làm việc này giúp cho bạn.

Mẹo: Để tải Joomla hoặc Worpress lên trên hosting, nếu bạn đã mua domain và hosting tại NGÔI SAO SỐ bạn có thể nhờ kỹ thuật của chúng tôi cài đặt mã nguồn mới nhất cho bạn tự quản lý trang web của mình. Các hosting tại NGÔI SAO SỐ Network Service đều hỗ trợ các mã nguồn này một cách đầy đủ.
LỜI KẾT:

Bài viết này khái quát các thông tin cơ bản nhất để có được một trang web, bạn có thể tạo trang web từ bây giờ bằng cách theo từng bước của chúng tôi. Hoặc tham khảo thêm các bài viết chuyên sâu trong từng chủ đề của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm. Chúc bạn thành công.